UBND XÃ GIÀNG CHU PHÌN - MÈO VẠC

Hội chữ thập đỏ tỉnh khánh thành đường dân sinh và khởi công xây nhà ở cho hộ nghèo

12/09/2023 22:15 100 lượt xem

Ngày 8.9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với xã Giàng Chu Phìn tổ chức khánh thành tuyến đường dân sinh và khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc.

Công trình đường dân sinh thôn Hấu Chua, có chiều dài 2km rộng 1,5m, đây là công trình được Hội Chữ thập đỏ tỉnh kết nối với kênh YouTube Nguyễn Tất Thắng tài trợ toàn bộ xi măng trị giá 200 triệu đồng, người dân góp công sức và vật liệu để xây dựng quy ra tiền khoảng 500 triêụ đồng. Công trình đưa vào sử dụng sẽ giúp cho 27 hộ và các cháu học sinh thôn Hấu Chua đi lại thuận tiện, việc lưu thông hàng hóa, vận chuyển nông sản dễ dàng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngay sau lễ khánh thành công trình đường dân sinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khởi công xây dựng 2 ngôi nhà cho hộ nghèo của thôn Hấu Chua. Tại lễ khởi công đại diện kênh YouTube Nguyễn Tất thắng cho biết hiện kênh đang tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để thực hiện xây nhà ở thêm cho 5 hộ nghèo của thôn, dự kiến kinh phí thực hiện mỗi ngôi nhà khoảng 60 triệu đồng.